Identity V : น้องหมอโดนเกอิชาหลอกว่าไม่เล่น สุดท้ายไล่ตีแทบลุกไม่ขึ้น

เกมเหมือนง่ายแต่ก็ไม่ง่าย เมื่อน้องหมอมาเล่นหมวด 8v2 เมื่อเล่นไปเล่นมาแล้วก็เจอว่าน้องเกอิชาไม่เล่น ยืนเฉยๆ ปล่อยให้น้องฮันซ่อมกันอย่างสนุกสนาน

สำหรับน้องหมอ รอบนี้เปิดเกมมา เกิดใกล้กล่องก็เลยทำการเปิดกล่องหาของมาใช้สักหน่อย แต่ก็ได้เครื่องบังคับน้องหุ่นมา แต่พี่คิวก็ใช้ไม่ค่อยเป็นเลยต้องถือไว้ แต่ไม่ได้ใช้สักที หลังจากได้ของแล้วเราก็หาเครื่องซ่อมก่อนเลย ตามประสาผู้รอดชีวิต หลังจากที่เริ่มซ่อมได้ไม่นาน เพื่อนเราที่อยู่อีกฝั่งของแผนที่ก็ถูกตีจนล้มลงไป และถูกผู้ล่าจับนั่งเก้าอี้ หลังจากนั่งเก้าอี้ ก็เผยออร่าของเพื่อนร่วมทีม ทำให้เราเห็นว่า เพื่อนที่รอช่วยน้องที่นั่งอยู่ซึ่งเป็นอีกฝั่ง มีคนอยู่น้อยมาก ถ้าเราที่อยู่ใกล้รองลงมา ไม่ไปช่วย น้องคงจะบินตั้งแต่เฟสแรกเลยทีเดียว
แล้วการวิ่งข้ามไปยังอีกฝั่งของแผนที่ก็เริ่มขึ้น น้องหมอวิ่งไปช่วยเพื่อนที่อยู่อีกฝั่งของแผนที่ และเมื่อช่วยได้ก็ทำการรักษาเพื่อนให้กลับมาอยู่ในสภายสมบูรณ์ก่อน

หลังจากช่วยเพื่อนได้ เรากซ่อมเครื่องที่ใกล้เราที่สุด ระหว่างซ่อมไปก็สังเกตุว่าพี่เกอิชา ไม่ขยับเขยื่อนเลย ยืนนิ่งมาสักพักละ ก็เลยทำให้เรารู้ว่าพี่เกอิชาไม่อยู่ ไม่รู้ว่าไม่อยู่จริงหรือหลอกให้ตายใจ แต่ไม่เป็นไร ในเมื่อไม่ไล่เหล่าผู้รอดชีวิตก็ซ่อมเครื่องไปเรื่อยๆ และอีกฝั่งของแผนที่ก็วิ่งเล่นกับมาดามเรด และช่วยกันซ่อมเครื่องอย่างขมักเขม้น 
แต่หลังจากที่ซ่อมแบบสบายใจได้ไม่นาน พี่เกอิชาก็เริ่มเครื่อนไหวและเข้ามาไล่เหล่าผู้รอดชีวิตที่กำลังซ่อมเครื่องกันอยู่ ทำให้เหล่าผู้รอดชีวิตวงแตกหนีกันไปคนละทิศละทางเลย

 

หลังจากที่พี่เกอิชาวิ่งไล่เพื่อนเรา พี่เกอิชาก็เปลี่ยนมาไล่น้องหมอแทน เพราะน้องหมอกำลังซ่อมเครื่องอย่างขมักเขม้น น้องหมอก็ได้แต่จู๊คบ้างซ่อมเครื่องบ้าง วนไปวนมากับไม้ไม่กี่แผ่น แล้วอีกไม่นานเครื่องก็ถูกซ่อมครบ 7 เครื่องจากทางอื่น แล้วผู้ล่าก็เกิดอาการตาแดงขึ้นมาทันที 
ทำให้น้องหมอต้องหาทางรีบฉ๊กออกจากจุดนั้นและหาทางเอาตัวรอดจากพี่เกอิชา ที่ไม่รู้โกรธอะไรจัง วิ่งไล่ตลอด ก่อนจะเปลี่ยนใจไปไล่คนอื่น ทำให้น้องหมอ พอจะมีเวลาในการซื้อของเพิ่มความเร็ว ความเก่งขึ้น 

ช่วงท้ายเกมเหมือนจะจบง่ายๆ เพราะผู้รอดชีวิตยังอยู่ครบ 8 คน แต่ก็เสียอยู่อย่อย่างหนึ่งที่ประตูยังไม่เปิด ทำให้ผู้ล่าทำการป้องกันประตูไว้ เหล่าผู้รอดชีวิต หลายคนจึงพยายามเข้าไปเปิดบ้าง วิ่งป่วนบ้าง และแล้วเมื่อพี่มาดามเรทมาอยู่ด้วยกันจึงกลายเป็น ผู้ล่า 2 กับผู้รอดชีวิตไม่ถึง 8 แล้วผู้รอดชีวิตก็เริ่มถูกตีล้มทีละคน เพราะยายามเปิดประตู

น้องหมอเองจะยายามลากผู้ล่าออกมาสักหน่อยแต่ก็ลากได้ไม่นาน ก็โดนตีล้มไปเช่นกัน การลมครั้งนี้มีผู้รอดชีวิตล้มไปหลายคน และถึงกับมีบินกลับปราสาทไปก่อนด้วย ทำให้เหลือผู้รอดชีวิต เพียง 7 คนเท่านั้น  ผู้รอดชีวิตที่เหลือต่างพยายามจู็คทั้งพี่เกอิชา และพี่มาดามเรท จนมีเพื่อนเข้ามาช่วยรักษาเพื่อนๆที่ล้มอยู่ ซึ่งพี่คิวเองก็อยู่ในกลุ่มที่ถูกช่วยด้วย
เมื่อลุกขึ้นน้องหมอก็ถูกตามติดด้วยทันทีโดยน้องมาดามเรท ซึ่งอีกฝั่งหนึ่งเพื่อนผู้รอดชีวิตของเราก็ถูกจับนั่งเก้าอี้ไป 1 คนด้วย น้องหมอที่โดนพี่แมรี่ ไล่ก็พยายามจะไปช่วยน้องที่นั่งเก้าอี้ให้ได้

เมื่อเข้ามาถึงก็ช่วยน้องที่ถูกนั่งเก้าอี้ และเมื่อช่วยน้องได้น้องก็ใช้ลูกลักบี้วิ่งไปทางประตูอีกฝั่ง ซึ่งพี่คิวที่บาดเจ็บเช่นกัน ก็ได้พยายามหลอกล่อให้ผู้ล่ามาทางเรา การไล่ล่าจึงเกิดขึ้นต่อทันที น้องหมอพยายามวิ่งไป พับไม้ไป รักษาตัวเองไปด้วย ในในที่สุดก็กลับมาสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้ง
เมื่อกลับมาปกติแอบๆ ดูเพื่อนๆ ว่าเพื่อนร่วมทีมเราแต่ละคนปลอดภัยกันแล้วหรือยัง ส่วนเราก็ต้องหนึไปทางประตูฝั่งที่คิดว่าเปิดแล้ว

หลังจากหนีมาได้ ก็พยายามมองไปยังประตูว่าเปิดแล้วหรือยัง ซึ่งเป็นประตูเดียวกับที่เราและเพื่อนร่วมทีมพยายามจะเปิดในช่วงแรก เมื่อวิ่งมาเรื่อยๆ ก็ต้องเจอผู้ล่าที่มาพร้อมกันทั้ง 2 ตัว ทั้งแมรี่ และเกอิชา น้องหมอที่สมบูรณ์มาแล้ววิ่งหลบแมรี่ 1 สเต็ปก่อนจะโดนเกอิชาตี และวิ่งออกประตูไปอย่างตื่นเต้น ส่วนเพื่อนๆในทีมทุกคนออกไปหมดแล้ว

เป็นอีกแมชท์ประทับใจสำหรับเกมไอเดนทิตี้ 5 หมวดรวมพลังผู้ล่า 
Facebook : NaiQueue
Youtube : Nai Queue

 

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

view all comments
แสดงความคิดเห็นที่นี่ กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยข้อความสุภาพ และให้เกียรติผู้เขียนบทความ