คดีเสื่ยเบนซ์ เมาแล้วขับ ชนรถตร.เสียชีวิต ยังไม่จบ! อัยการศาลสูงธนบุรี เตรียมยื่นอุทรณ์

คดีเสื่ยเบนซ์ เมาแล้วขับ ชนรถตร.เสียชีวิต ยังไม่จบ! อัยการศาลสูงธนบุรี เตรียมยื่นอุทรณ์ เเม้จะเยียวยาครอบครัวผู้ตาย 45ล้าน

ความคืบหน้าคดีที่ "นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์" อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับ ชน พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เสียชีวิต พร้อม นางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยา ส่วน บุตรสาววัย 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด บนถ.ทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวง-เขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ของนายสมชาย คนสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ นายสมชาย" สารภาพทั้งในชั้นสอบสวนและ ชั้นพิจารณาของศาล

ต่อมา ศาลมีคำสั่งให้มีการสืบเสาะและพินิจจำเลยก่อนมีคำพิพากษา พบว่า ก่อนฟังคำพิพากษา นายสมชายผู้ก่อเหตุ ยินยอมที่จะเยียวยาชดใช้ค่าเสียหาย 45 ล้านบาท ให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้เสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันคงเหลือเพียงบุตรสาวคนโตและบุตรสาวคนเล็ก
ศาลสั่งให้จำคุก 6 ปี และปรับ 200,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี พร้อมปรับ 100,000 บาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ของ "นายสมชาย" จำเลย และสั่งห้ามจำเลย ดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดด้วย พร้อมทั้งให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี กับทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ มีกำหนด 48 ชั่วโมง ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด

ล่าสุดมีรายงาน ว่าสำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี พิจารณาเเล้วมีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ นายสมชาย ต่อศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อไป

ที่มา : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3/posts/3409957729041456

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

view all comments
แสดงความคิดเห็นที่นี่ กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยข้อความสุภาพ และให้เกียรติผู้เขียนบทความ