THE STADIUM : Noevir Stadium Kobe

Noevir Stadium หรือ โคเบะซิตี้มิซะกิปาร์คสเตเดียม หรือที่ใครๆอาจคุ้นหูกับ Kobe Wing Stadium ก็ได้ สนามแห่งนี้เป็นสนามฟุตบอลซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมฟุตบอลประจำเมือง Kobe

นั่นก็คือ "Vissel Kobe" นั่นเอง

 ซึ่งในปีนี้นั้นทางสโมสร Vissel Kobe นั้นได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัวแบ็คซ้ายจอมเตะลูกนิ่งทีมชาติไทยผู้มากประสบการณ์ อย่างเจ้าอุ้ม "ธีราทร บุญมาทัน" ไปร่วมทัพด้วยสัญญาแบบยืมตัวจาก สโมสร SCG Muangthong United อีกด้วย ทำให้ทีมนี้เป็นทีมที่เหล่าแฟนบอลชาวไทยให้ความสนใจและเริ่มติดตามกันในเวลานี้อีกด้วย

ที่ Noevir Stadium แห่งนี้เป็นสนามฟุตบอล ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะมิซะกิ เขตเฮียวโงะ ของเมืองโคเบะ ซึ่งที่นี้ก็มีความจุทั้งสิ้น 30,132 ที่นั่งเลยทีเดียว

และที่สนามแห่งนี้นอกจากจะใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล Vissel Kobeใน JLeague1 แล้วนั้นยังเป็นสนามเหย่าของทีมฟุตบอลหญิงประจำเมือง Kobe ที่เล่นในลีกของญี่ปุ่นรวมถึง

สโมสรรักบี้โคเบะสตีลโคเบลโกสตีลเลอร์สอีกด้วย

ภายใต้สนาม Noevir Stadium แห่งนี้ยังมีการจัดแสดงชุดแข่งของสโมสรตั้งแต่ปีแรกที่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบันอีกด้วย และยังมีลายเซ็นของนักฟุตบอลทุกคนที่เคยเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ด้วย

รวมถึงประวัติความเป็นมาของทีม และประวัติการใช้งานของสนามแห่งนี้ที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลกในนัดสำคัญๆ รวมถึงนัดที่ญี่ปุ่นลงแข่งขันในสนามแห่งนี้อีกด้วย

และ Match แข่งขันที่เป็นนัดสำคัญของฟุตบอลโลกที่จัดแสดงเสื้อของนักฟุตบอลอย่าง Ronaldo สุดยอดกองหน้าของทีมแชมป์โลกในปี 2002 จัดแสดงอยู่ด้วย โดยเสื้อทีมชาติบราซิล แชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2002

จัดแสดงอยู่เคียงข้างกับเสื้อฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมนั่นเอง

การเดินทาง

จากตัวเมือง Kobe นั่งรถไฟใต้ดินสาย Kaigan Line มาลงที่สถานี Misakikoen ออกสถานีฝั่งตะวันออก East Exit แล้วเดินอีกประมาณ 500 เมตรก็ถึงสนาม สังเกตุง่ายๆ ให้เดินตามธงของสโมสรมาก็จะพบสนาม

ผู้เขียน

Noti21 ( 206 โพสต์)
เขียนเมื่อ : 15 เม.ย. 2561 22:27

มีความคิดเห็น 1 รายการ

  1. นายแบบหล่อจัง

แสดงความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผย. ดอกจัน (*) คือช่องที่จำเป็นต้องระบุ