THE STADIUM : พามาชมแสงไฟสวยๆยามค่ำคืนในช่วงใกล้ X-Mas ที่ TOKYO DOME

วันนี้ THE STADIUM พาทุกคนมาสำผัสบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองช่วงปลายปีแบบนี้ที่ TOKYO DOME ซึ่งที่นี้ไม่ใช่เเค่เล่น Concert เเต่ที่นี้คือ "The home of Yomiuri Giants" ทีมเบสบอลของ Tokyo อีกด้วย

เจ้าของ โตเกียวโดม คอร์ปอเรชั่น ความจุ เต็มที่ 55,000 ที่นั่ง ความจุจริง 42,000 ที่นั่ง โดยเปิดใช้สนาม 17 มีนาคม พ.ศ. 2531 นั้นเอง

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) แค่ได้ยินชื่อนี้ก็นาจะคุ้นหูของหลายๆคนไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็เพราะโตเกียวโดมซิตี้เป็นคอมเพล็กขนาดใหญ่กลางโตเกียวที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะเป็นเสมือนศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นโตเกียวโดมหรือมีชื่อเล่นที่คนทั่วไปชอบเรียกโตเกียวโดมก็คือ “Big Egg” ที่นี่มีขนาดใหญ่ภายในสามารถจุคนได้มากถึง 55,000 คน เป็นสนามสำคัญสำหรับแข่งขันเบสบอลของทีม Yomiuri Giants และ Nippon Ham และยังใช้เป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ต งานเทศกาลและอีเว้นท์ต่างๆ ที่มีแต่ศิลปินดังๆทั้งของญี่ปุ่นเองไปจนถึงศิลปินท๊อปๆจากต่างๆประเทศมาเล่นที่นี่ พูดได้เลยว่าถ้าไม่ดังจริงไม่ได้มาเล่นทีนี่นะเออ หรือ สวนสนุก Tokyo Dome City Attractions สวนสนุกที่อยู่ภายในโตเกียวโมซิตี้นั้นมีเครื่องเล่นหลายอย่าง ที่คนนิยมส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถไฟเหาะ, ชิงช้าสวรรค์ และหอคอยดิ่งพสุธาที่มีความสูงถึง 80 เมตร ที่เป็นไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งนี้น่าจะเป็น Thunder Dolphin เครื่องเล่นที่ทั้งสูงสุดและหวานเสียวสุดๆแล้วในโตเกียวเลย

นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนต่างๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะคะอย่าง สปา LaQua ที่ไม่ธรรมดาตรงที่เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียวทีเดียวค่ะ รวมทั้งยังมีโรงแรม Tokyo Dome Hotel และร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมาย เรียกได้เลยว่ามาที่เดียวนี่ครบทุกความบันเทิงเลย

ที่นี้นอกจากจะเป็นสนามเหย้าของทีมเบสบอลโยมิอุริไจแอนท์ส เเล้วนอกจากนี้ยังเคยใช้ในการแข่งขันกีฬาเบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน และการแสดงคอนเสิร์ต รวมถึงใช้เป็นสถานที่ ๆ ไมค์ ไทสัน ชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท กับ เจมส์ "บัตเตอร์" ดักลาส เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 ซึ่งไทสันเสียตำแหน่งด้วยการแพ้น็อกในยกที่ 10 ไปอย่างไม่มีใครคาดคิดอีกด้วยน้า

 รูปแบบของโตเกียวโดมได้รับอิทธิพลมาจากเมโทรโดม เมืองมินนีอาโพลิส รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกานั่นเอง เเละที่นี้นี้เองช่วยปลายปีแบบนี้ ใกล้ X-Max แบบนี้ก็สามารถเดินมาชมแสงสีเสียงตระการตากันได้ เพราะที่นี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งเช่นกันในญี่ปุ่นที่ได้จัดแสง สี เสียง จัดงานเเสดงไฟ ดอกไม้สวยๆ ยามค่ำคืนด้วย มาเดินรับอากาศหนาวๆเย็นพร้อมบรรยากาศต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกัน

ที่ตั้ง

Tokyo Dome, 1-3-61, Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo

การเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Suidobashi Station [JR Chuo Line เฉพาะคันสีเหลือง]

เดิน 5-10 นาที จาก Korakuen Station [Marunouchi and Namboku Subway Lines]

เดิน 5-10 นาที จาก Kasuga Station [Oedo and Mita Subway Lines]

โทร : 5800-9999

เวลาเปิด ปิด : 11:00 - 22.00

Web site : https://www.tokyo-dome.co.jp/

ผู้เขียน

Noti21 ( 213 โพสต์)
เขียนเมื่อ : 28 พ.ย. 2561 23:06

แสดงความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผย. ดอกจัน (*) คือช่องที่จำเป็นต้องระบุ